ผู้เขียน หัวข้อ: พิสูจน์ความสามารถ Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 14 ครั้ง)

ออฟไลน์ mmhaloha

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 369
  • พลังนำใจ: 0
    • ดูรายละเอียด
พิสูจน์ความสามารถ Samsung Galaxy J7 Prime
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2018, 02:31:03 PM »
            Samsung Galaxy ในรุ่น J นั้น j7 prime หรือไม่ก็ Samsung j7 prime ที่ขานกันติดปาก ถือเอาว่า1ซีรีย์ที่ได้รับความนิยมชมชอบหลายทั้งในสยามและมาก ๆ เมือง ด้วยการใช้งานขั้นพื้นฐานที่ไม่ติดขัด หน้าจอที่เขื่อง พร้อมด้วยดีไซน์ที่ดูโก้ แต่กระนั้นมูลค่าไม่แพง ใครที่กำลังแลหาข่าวสารซีรีย์นี้อยู่วันนี้ดีฉันจะเอาข่าวสารลุ่มลึก ๆ มาให้ได้กลั่นกรองกัน
            Galaxy J7 Prime มาพร้อมกันจอขนาด 5.5 นิ้ว ความคมชัด Full-HD สิ่งที่แปลกไปจากรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้คือการใช้จอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว ซึ่งอย่างที่ได้ยินกันว่าจอ TFT สีสันจะฟัด Super Amoled ไม่ไหว แต่ก็ได้ทดแทนด้วยความละเอียดจาก 720p มาเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นโลหะทั้งชิ้นหยิบมั่นคงมือ จะมีก็แต่ท่อนหัวพร้อมด้วยท้ายที่เป็นพลาสติกสำหรับสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุลอดเข้าออกได้ อย่างไรก็ดีด้วยการสร้างในรูปพรรณนี้เป็นเหตุให้ไม่สามารถแกะฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ด้วยอีกด้วย
            ชิปเซ็ตประมวลผล 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 1.6 GHz, หน่วยประเมินผลกราฟิก (GPU) Mali-T830, กลุ่มความทรงจำแรมสัดส่วน 3 GB, หน่วยความทรงจำในปริมาตร 32 GB
                ปุ่มใช้งานอื่น ๆ ยังคงเป็นแบบ Samsung อย่างปุ่มบวกหายน้ำเสียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่อง ปุ่ม Power อยู่ ทางด้านขวามือ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีทางเข้าออกใส่ Micro-SD และทางเข้าออกใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นรูใส่ซิม 1 ช่องเหนือช่องสอดซิม 2 และ Micro-SD อยู่รอยโหว่ล่าง ซึ่งสบายมากไม่ต้องมาจัดแบ่งแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่ผิดแผกแตกต่างจากซีรีย์อื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวเครื่องมือจะอยู่เหนือปุ่ม Power โดยข้อดีคือคราวหยิบเล่นเกมมือจะไม่บดบังลำโพง
               
            ล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับคุย , พอร์ท Micro-USB และแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานทำโอเค ที่สำคัญรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มโฮมลงไปเพื่อจะเปิดหน้าจอและสแกนนิ้ว
                กล้องถ่ายภาพดิจิทัลตอนหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับความสว่างขนาด F/1.9 พร้อมไฟแฟลช LED กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีสัดส่วนรูรับแสง F/1.9
 
            จุดจำหน่ายยิ่งใหญ่อีกเรื่อง1 ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือเรื่องราวแบตเตอรี่ไซส์ 3,300 mAh ที่มักจะทรหด สามารถใช้งานในแบบสมบุกสมบันถ่ายรูปได้ทั้งวัน
 
            การทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark หมายถึงแอปที่นิยมนำมาตรวจสอบพลังสมาร์ทโฟนซีรีย์ต่าง ๆ ข้อสรุปคะแนนของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็สมเหตุสมผลด้วยกันระดับมูลค่า
            การใช้งาน
                Galaxy J7 Prime มาพร้อมระบบทำงานทำการ Android 6.0.1 Marshmallow ปกคลุมด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งคือทั้งลักษณะเฉพาะและจุดเด่นของ Samsung การทำปรับแต่งโครงหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งกลุ่มฟรีและเสียเงินเสียทอง โดยสามารถกดเข้ากำหนดค่าได้โดยต้องคาที่ข้างหน้า Home Screen แล้วเลือก Theme
                ในส่วนกล้องถ่ายรูป Interface ข้างหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีลักษณะที่ใช้งานได้สบาย พร้อมทั้งเล่นไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างแจ่มชัด ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้โดยฉับพลัน และมีฟังค์ชั่นจับภาพให้เลือกใช้งานนานัปการ
                รวม ๆ แล้วถือว่าคุณค่าของกล้องข้างหลังซีรีย์นี้น่ารื่นรมย์ ทั้งในหลักสำคัญของความง่ายในการถ่ายรูปและไฟล์ภาพที่ได้ประณีตกำลังดี ทว่าคงจะมีสิ่งที่น่าสนใจในประเด็นของ White Balance ที่โดยมากจะมีเพี้ยนไปทางสีเหลืองติดจะไม่เบาเมื่อพบสภาวะแสงไฟที่อมเหลืองนิด
 
                กล้องถ่ายภาพด้านหน้าก็มีเมนูที่ใช้งานได้คล่องอย่างเช่นกับกล้องถ่ายรูปส่วนหลัง มีการบ่งบอกไอคอนต่าง ๆ ไว้ให้คัดทำงานได้อย่างสบาย พร้อมทั้งมีโหมดจับภาพให้เลือกใช้งานต่างๆหมวด
 
                ทางผู้ประดิษฐ์ได้ใส่โหมดการถ่ายรูปในแบบต่าง ๆ มาให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ทั้งเซลฟี่ใบหน้าสะสวย, การถ่ายรูปพาโนรามา, HDR, โหมดถ่ายรูปรัตติกาล และจับภาพการละเล่น รวมถึงโหมดทางผู้ช่ำชองที่ผู้ซื้อสมรรถเข้าปรับการตั้งค่าตัวกล้องได้เพิ่มราว ตั้งค่าไวท์บาลานซ์ไม่ก็ตั้งค่า ISO ฯลฯ
                การถ่ายวีดีโอสมรรถเลือกเฟ้นความคมชัดของไฟล์ได้สูงสุดที่ระดับ Full HD หรือว่า 1080p
 
                ในส่วนของการนับกราฟฟิค ถึงทว่าคุณค่าตัวเครื่องที่จัดอยู่ในประเภทมูลฐาน แต่ก็สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกพวกสามมิติได้อย่างโดยมากไหลลื่น แต่กระนั้นควรปรับรูปภาพของเกมในชั้นกลางๆจะชัวร์มากที่สุด
                การเปิดเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่ความคมชัดสูงประเภท Full HD หรือไม่ก็ 1080p ทำได้อย่างคล่อง โดยไม่มีทีท่าขัดขวาง ไม่ก็เครื่องร้อนผิดปกติ
                สรุปความได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime เหมาะกับผู้ที่กำลังแลหาสมาร์ทโฟนจอใหญ่โต, การออกแบบเรียบหรู, วัสดุทนทานทนทาน, สเปกครบในการใช้งานขั้นพื้นฐาน, การทำงานเร็วลื่นไหล, กล้องงดงามชัด, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานต่างๆนาๆ โดยค่าสมัยนี้อยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกณท้องตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับตรงกลางที่น่าดึงดูด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซัมซุง j7 prime

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime