ผู้เขียน หัวข้อ: “ไดเออร์”ปลื้มบทกัปตันสิงโต-ไม่ชัวร์ได้เป็นอีกมั้ย  (อ่าน 17 ครั้ง)

ออฟไลน์ thaibmxboo1998@gmail.com

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 62
  • พลังนำใจ: 0
    • ดูรายละเอียด

เอริค ไดเออร์ ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ ยอมรับรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรติทำหน้าที่ “กัปตัน” ทีมชาติอังกฤษ ในเกมอุ่นเครื่องพบเยอรมนี เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ก็ยอมรับด้วยว่า ยังไม่รู้จะได้ทำหน้าที่นี้อีกหรือไม่ในเกมอุ่นเครื่องพบบราซิล วันอังคารนี้

สำหรับทีมชาติชุดล่าสุด มีเพียง ฟิล โจนส์ เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ผ่านประสบการณ์ช่วยชาติมากกว่าไดเออร์ ที่ 24 นัด นั่นจึงเป็นเหตุให้ แกเร็ธ เซาธ์เกต ไว้วางใจมอบหน้าที่นี้มาให้ อย่างไรก็ตามจากนโยบายจะยังไม่มีการเลือกกัปตันทีมถาวร ทำให้ไดเออร์ไม่มั่นใจว่าจะได้สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมอีกมั้ย

“ผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ มันเป็นหน้าที่ของแกเร็ธ ด้วยความสัตย์จริงผมยังไม่ได้คุยกับเขาเลย” ไดเออร์ ตอบหลังถูกถามเรื่องสวมปลอกแขนกัปตันในนัดต่อไปหรือไม่

“มันคือความภาคภูมิใจของผมและครอบครัวและทุกคนที่ช่วยเหลือทำให้ผมตั้งแต่เด็กจนมามีทุกวันนี้ได้ ผมภูมิใจมากๆ มันเป็นความใฝ่ฝันเป็นแรงบันดาลใจมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าสักวันอยากจะสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม อะไรที่ยอดเยี่ยมกว่าได้เป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษ มันก็คือ กัปตันทีมชาติอังกฤษนี่ล่ะ”

สำหรับ เซาธ์เกต นับตั้งแต่หมดยุคของ เวย์น รูนีย์ เขาก็ยังไม่ได้ประกาศชื่อนักเตะทำหน้าที่กัปตันทีมแบบถาวร โดยก่อนหน้านี้เขาได้มอบโอกาสให้ แกรี่ เคฮิลล์, โจ ฮาร์ท และแฮร์รี่ เคน ทำหน้าที่นี้มาแล้ว
  โปรแกรมบอล