ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเพิ่มสมรรถนะให้ smartphone เพื่อชีวิตที่บรรเทา  (อ่าน 99 ครั้ง)

ออนไลน์ Treekaesorn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3997
  • พลังนำใจ: 0
    • ดูรายละเอียด

หากกล่าวถึง smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่ไม่มีมันไว้ในครอบครอง ก็เพราะว่าแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดผลประโยชน์ต่อตัวเองให้มากที่สุด เพราะอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในสมัยปัจจุบันนี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ ด้วยกันในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มสมรรถนะสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันจ้ะ...
1. ยืดรุ่นการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอเพราะว่าแต่ละวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงโจทย์ออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นเด่นระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้เจริญ นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน ไม่ใช่หรือบริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้โลภความสว่างของหน้าจออะไรมากมาย ก็อาจลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับหน้าจอให้เป็นขาวดำ เพื่อกระเบียดกระเสียรแบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่มืด
ในโทรศัพท์มือถือมากหลายรุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็ทำได้เปิดใช้งานเป็นไฟฉายเพราะส่องในที่มืดได้นะคะ คุณทำได้เรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ เช่นเท่านี้เราก็เป็นได้มีไฟฉายส่วนตัวไปในทุกๆ ที่แล้วค่ะ
3. การใช้ Smartphone เตือนความทรงจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืม ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดผลกันนะคะ ประหนึ่ง ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายฐานะของเสา ไม่ก็สัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง ใช่ไหมใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะจ่ายเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บข่าวคราวที่เป็นความลับให้เสถียรมากขึ้น
วิธีที่เชี่ยวชาญทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งยุคปัจจุบันก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ ดุจดังการตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ หรือไม่การใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะสถิรขึ้น
5. มีตัวช่วยมอบให้การถ่าย Selfie ได้ง่ายๆขึ้น
ถ้าเราหาทางกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะช่วยให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณทำได้ตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็สนับสนุนให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง หรือไม่ก็ปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีแนวทางถ่ายภาพด้วยการบ่งชี้ท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การฉายรูปสนุกขึ้นด้วยคะ

Tags : มือถือ