ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ขั้นตอน คิดแผนทำแอพ iPhone ด้วยตัวเอง เริ่มง่ายไม่ยาก  (อ่าน 44 ครั้ง)

ออฟไลน์ Puttichai9876

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3752
 • พลังนำใจ: 0
  • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในสมัยของโซเชียลมีเดีย ความสนใจและการใช้ชีวิตประจำวันของคนรุ่นหลังนั้นอยู่ที่สมาร์ทโฟนเป็นหลัก ทั่วทั้งโลกของอินเตอร์เน็ต โซเชียลและความบันเทิงต่าง ๆ รวมถึงแอพลิเคชั่นบนมือถือด้วย ซึ่งแอพลิเคชั่นนี่เองที่เป็นเหมือนโปรแกรมที่ทำให้สมาร์ทโฟนของพวกเราดำเนินงานได้มากมายยิ่งขึ้น และที่สำคัญบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยังให้โอกาสให้คนทั่วไปสามารถสร้างแอพเองได้ด้วย ซึ่งสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่างไอโฟนเองก็เช่นกัน ดังนั้นจึงมีคนจำนวนไม่น้อยที่สนใจทำแอพ iPhone เพื่อหาเงินและเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจด้านอื่นๆ เพราะฉะนั้นสำหรับมือใหม่ที่กำลังต้องการทำแอพ iPhone เป็นของตัวเอง ลองมอง 5 ขั้นตอนวางแผนสร้างแอพดีๆ ด้วยตัวเองกันดีกว่า

 • กำหนดคอนเซ็ปต์ให้ชัดเจน ก่อนจะเริ่มสร้างแอพ iphone เราต้องรู้ก่อนว่าเราจะทำแอพนั้นๆ ไปเพื่ออะไร เช่น แอพเกม แอพความรู้ทั่วไป แอพแต่งรูป แอพถ่ายวิดีโอ เป็นต้น เมื่อเรารู้จุดมุ่งหมายของการทำแอพลิเคชั่นที่ต้องการแล้ว ก็อย่าลืมออกแบบหน้าตาคร่าวๆ ของแอพนั้นๆ ให้เหมาะสมด้วย
 • กำหนดกลุ่มเป้าหมาย เรื่องสำคัญอีกอย่างของการทำแอพ iphone คือการกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน เพราะแอพลิเคชั่นมีหลายร้อยหลายพันแอพ การจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการจึงต้องกำหนดให้ชัดเจนทั้งช่วงอายุ ไลฟ์สไตล์และความชอบส่วนตัวของกลุ่มเป้าหมายนั้นๆ
 • เน้นจุดขายให้เด่นชัดการจะทำแอพ iphone สักแอพนั้นเราต้องกำหนดจุดขายและจุดเด่นของแอพให้ชัดเจน เช่น หากต้องการทำแอพสำหรับแต่งรูป ก็เน้นเรื่องการแต่งและแชร์รูปไปให้ชัดเจน ไม่ควรทำแอพที่ผสมผสานความสามารถหลายๆ อย่างจนหาจุดเด่นไม่เจอ  เพราะส่วนมากแล้วคนจะตามหาแอพที่ดีที่สุดหรือใช้งานแล้วชอบที่สุดเพียงแอพเดียวที่ตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้
 • กำหนดเนื้อหาหรือคอนเทนท์ในแอพ การทำแอพพลิเคชั่น iphone นั้นนอกจากจะออกแบบหน้าตาให้สวยงามแล้ว เนื้อหาภายในแอพก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้แอพของเราดูเป็นมืออาชีพ มีสาระ น่าใช้งาน นอกจากนี้อย่าลืมวางเนื้อหาคอนเทนท์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับรูปแบบแอพลิเคชั่นของเราด้วย
 • สร้างเมนูในแอพให้ใช้งานง่าย สิ่งที่ไม่ควรละเลยอีกอย่างก็คือการออกแบบหน้าตาเมนูภายในแอพให้ใช้งานง่าย เพราะหน้าจอมือถือและแท็บเลตนั้นมีขนาดเล็กกว่าคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังแสดงผลได้จำกัดมากกว่า เราจึงควรออกแบบแอพที่มีขนาดเมนูหรือที่เรียกว่าหน้า interface ให้เหมาะสม ดูง่าย ใช้งานง่ายเข้าไว้จะดีที่สุด


เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แผนการทำแอพ iPhone เพื่อสามารถนำไปสร้างหรือพัฒนาแอพลิเคชั่นต่างๆ ตามที่ต้องการได้ในขั้นต่อไป สำหรับใครที่อยากทำแอพ iPhone เพื่อธุรกิจของตัวเองหรือเพื่อหารายได้ และต้องการใช้งานฟรีแลนซ์มืออาชีพที่มีความรู้ด้านการสร้างแอพลิเคชั่นโดยเฉพาะ Fastwork.co พร้อมให้บริการเพราะเราคือแหล่งรวมฟรีแลนซ์ที่มีคุณภาพที่สุด นอกจากนี้ฟรีแลนซ์ที่ต้องการรับงานพิเศษและหารายได้เองก็สามารถลงทะเบียนเพื่อเป็นสมาชิกกับทาง Fastwork.co ได้อีกด้วย

ขอขอบคุณบทความ ทำแอพ iPhone: https://fastwork.co/mobile-application, https://fastwork.co/
รีวิว ทำแอพ iPhone จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : ทำแอพ iPhone,ทำแอพ iPhone