ผู้เขียน หัวข้อ: โซนี่ เปิดตัวกล้องดิจิตอล NEX-3N และ a58  (อ่าน 2993 ครั้ง)

ออฟไลน์ zonetip

 • ผู้ดูแลโซนทิปเซียน
 • Jr. Member
 • *****
 • กระทู้: 78
 • พลังนำใจ: 6
  • ดูรายละเอียด
โซนี่ เปิดตัวกล้องดิจิตอล NEX-3N และ a58
« เมื่อ: มีนาคม 31, 2013, 10:42:18 PM »
บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ประกาศเดินหน้ารุกดิจิตอลอิมเมจจิ้งจากโซนี่  เปิดตัวกล้องดิจิตอล 2 รุ่น ได้แก่กล้อง NEX-3N เป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ที่เล็กที่สุด และเบาที่สุดในโลก ที่ใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ APS-C ขนาดเดียวกับกล้อง D-SLR (ข้อมูลสำรวจในเดือนกุมภาพันธ์ 2556) จึงให้คุณภาพของภาพระดับมืออาชีพ ใช้งานง่าย พร้อมกล้อง  58 กล้อง DSLT (Digital Single-Lens Translucent) ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Translucent Mirror

พร้อมทั้งแนะนำ พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ สำหรับกล้อง NEX-3N ด้วยบุคลิกที่โดดเด่นมีความสดใส สนุกสนาน สะท้อนถึงกลุ่มลูกค้าของกล้อง NEX-3N ได้อย่างชัดเจน โดยจะมีสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ครอบคลุมทั้งในประเทศไทย และอีกหลายประเทศในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้  รวมถึงกิจกรรมการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ตลอดปี เพื่อสร้างประสบการณ์ในการถ่ายภาพให้แก่ลูกค้าที่โดดเด่นและแตกต่างกว่าใคร อีกทั้งเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้งของโซนี่ในปีนี้

ข้อมูลผลิตภัณฑ์กล้องใหม่ 2 รุ่นใหม่ประกอบด้วย

กล้องมิเรอร์เลสรุ่น NEX-3Nกล้องถ่ายภาพในระดับมืออาชีพ ใช้งานง่าย เป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ที่เล็กที่สุด และเบาที่สุดในโลกน้ำหนักเพียง 210 กรัม ที่มากับเซนเซอร์ “Exmor APS HD CMOS” ทำให้รับแสงได้มากกว่าเซนเซอร์ของกล้องคอมแพคทั่วไป เซนเซอร์ขนาดใหญ่เป็นหัวใจสำคัญของภาพที่มีรายละเอียดสวยงาม และดึงความโดดเด่นของภาพยนตร์แบบ full HD  ยิ่งกว่านั้น  การทำฉากหลังอย่างมืออาชีพให้เป็นเอฟเฟคแบบเบลอเป็นเรื่องง่ายด้วยชุดเลนส์ E-mount ที่เปลี่ยนได้  เหมือนกับคุณทำได้จากกล้อง DSLR ขนาดใหญ่

ส่วนความละเอียดภาพอยู่ที่ 16.1 เมกะพิกเซล มี ISO 200-16000 เเละจุดเด่นที่สำคัญอย่างหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ที่สามารถบิดพับได้ถึง 180 องศา มีตัวซูมที่อยู่รอบปุ่มชัทเตอร์ช่วยให้ควบคุมระยะโฟกัสอย่างราบรื่นเพียงปลายนิ้วด้วยเลนส์ที่บางและเบาอย่าง SELP 1650 power zoom  ใช้ได้ดีกับการจัดกรอบภาพเพียงมือเดียว  ก้านซูมยังสามารถปรับการซูมแบบดิจิตอลหากคุณไม่ได้ใช้เลนส์ Power Zoom ซึ่งมอบความรู้สึกคล้ายกับกล้องคอมแพค มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก โดย SONY NEX-3N จะมาพร้อมกับเลนส์ Power Zoom ขนาด 16-50 mm F3.5-5.6 ตัวใหม่ รวมทั้งอุปกรณ์เสริมหลากหลาย และดีไซน์สวยเข้ากับกล้องให้เลือกสรรมากมาย

กล้อง DSLT  58กล้องถ่ายรูปตัวแรกของโซนี่ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ A-mount ซึ่งทำงานร่วมกับ TRILUMINOS Colour ใหม่  คุณจะได้รับประสบการณ์ของสีที่สดใสขึ้น มีความสมจริง เมื่อดูภาพถ่าย หรือวีดีโอทาง ทีวี BRAVIA ที่มีจอแบบ TRILUMINOS   และเป็นกล้องดิจิตอล SLT มาพร้อมเทคโนโลยีกระจกโปร่งแสงสำหรับการถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนที่เร็ว เพราะมีออโต้โฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำ  เป็นหัวใจในการเก็บภาพครั้งสำคัญชีวิตที่คุณจะไม่พลาดความทรงจำนี้  อีกทั้งยังมีเซนเซอร์ Exmor APS HD CMOS ใหม่ล่าสุด มีความละเอียดสูงเป็นพิเศษ (ประมาณ) 20.1 เมกกะพิกเซล  มาพร้อมกับกลไกประมวลผลภาพ BIONZ ปรับปรุงใหม่ ให้ภาพที่มีรายละเอียดขั้นสูงและสัญญาณรบกวนต่ำ สำหรับภาพนิ่ง และวีดีโอแบบ Full HD ด้วยค่าความไวแสง หรือ ISO ด้วยระยะที่กว้างพิเศษ จาก 100 ถึง 1600 ในขณะที่โหมด Tele-zoom Continuous Advance Priority AE นำช่วงเวลาที่เร้าใจเข้ามาใกล้มากขึ้น ด้วยภาพต่อเนื่องที่คมชัดจากการภาพเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ด้วยอัตรา 8 เฟรมต่อวินาที  ระบบ AF 15 จุดอันทรงประสิทธิภาพมี Lock-on Autofocus ที่จับการเคลื่อนไหวของวัตถุอย่างรวดเร็ว และแม่นยำ จากนี้ไปคุณสามารถจับภาพที่สง่างามของกีฬาจากนักยิมนาสติก หรือสัตว์ในป่าด้วยภาพต่อเนื่องแบบโฟกัสที่คมชัด

สำหรับกล้อง 2 รุ่นนี้จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านตัวแทนจำหน่าย โดยมีรายละเอียดราคาดังนี้

 • กล้อง NEX-3NL(Body + เลนส์ SELP1650) มีให้เลือก 3 สี คือขาว ดำ ชมพู ราคา 18,990 บาท
 • กล้องอัลฟ่า SLT-A58K (Body + เลนส์ SAL1855-2) สีดำ ราคา 20,990 บาท

ออฟไลน์ Janine

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
 • พลังนำใจ: 0
  • ดูรายละเอียด
Re: โซนี่ เปิดตัวกล้องดิจิตอล NEX-3N และ a58
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 11, 2018, 11:35:12 AM »
สนใจ กล้องอัลฟ่า เหมือนกัน ราคากำลังสู้ไหว