ผู้เขียน หัวข้อ: เปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่  (อ่าน 23 ครั้ง)

ออฟไลน์ Chaiworn998

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3891
  • พลังนำใจ: 0
    • ดูรายละเอียด

เปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่

สนับสนุนเนื้อหาเปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่ รุ่นใดฟีเจอร์ไฮเอนด์จัดเต็มครบครันกว่ากัน เรามีคำตอบ!
ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับ Nokia 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Nokia หลังจากที่ปล่อยสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Nokia 6, Nokia 5 และ Nokia 3 รวมถึงฟีเจอร์รุ่นอื่นๆ มาทำตลาดก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่า Nokia 8 มาพร้อมกับความไฮเอนด์แบบครบครันในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอคมชัดระดับ 2K QHD, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) พร้อมเลนส์ Carl Zeiss ทั้งด้านหน้า และหลัง รวมถึงคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ก็รองรับใน Nokia 8 รุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน
สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั้งสื่อ และผู้ใช้ทั่วโลกตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนกระทั่งขณะนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy S8 ที่มาพร้อมกับการพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ รวมถึงอัปเกรดฟีเจอร์ภายในขึ้นจากรุ่นก่อนในหลายด้าน รวมถึงรองรับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby และการสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ช่วยยกระดับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น
และด้วยความโดดเด่นแบบกินกันไม่ลงของทั้งสองรุ่นนี้ ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้นำ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 มาทำการเปรียบเทียบฟีเจอร์ และคุณสมบัติเด่นให้ได้ชมกันแบบช็อตต่อช็อต ว่าทั้งสองรุ่นมีความโดดเด่นในด้านใดบ้าง และจะแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด หากพร้อมแล้วเชิญติดตามการเปรียบเทียบอย่างละเอียดที่ตารางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเพื่อการเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปีของสองค่ายยักษ์ใหญ่ในวงการสมาร์ทโฟน จะเห็นได้ว่าแต่ว่าละรุ่นก็มาพร้อมฟีเจอร์ระดับท็อปอย่างพร้อม แล้วก็มีความเด่นในด้านที่แตกต่างออกไปอย่างชัดเจน โดย Nokia 8 มาพร้อมกับหน้าจอขนาดกะทัดรัดที่ 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 และมีหน่วยความจำแรม(RAM) ขนาด 4GB โดยมีความจุ 64GB ที่สามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำข้างนอกแบบ microSD อีก 256GB แล้วก็มีแบตเตอรี่ปริมาตร 3090 mAh พร้อม Fast Charge บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat และก็รองรับ Google Assistant
Nokia 8 มาพร้อมกล้องคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลังความละเอียด 13+13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Carl Zeiss อีกทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง รองรับระบบคุ้มครองปกป้องภาพสั่นไหวแบบ OIS และก็กล้องถ่ายภาพหน้าความละเอียดเท่ากันที่ 13 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 ซึ่งตัวเครื่องรองรับคุณสมบัติการปกป้องน้ำ และคุ้มครองปกป้องฝุ่นที่ติดอยู่ตามมาตรฐาน IP57 รวมทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint Scanner) แล้วก็การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ซึ่งแพงเปิดตัวที่ 599 ยูโร (ราว 23,500 บาท)
สำหรับ Samsung Galaxy S8 มีจุดแข็งในด้านการดีไซน์รูปแบบใหม่ที่มีหน้าจำสำหรับแสดงผลไร้ขอบแบบInfinity Display ขนาดใหญ่ขึ้นที่ 5.8 นิ้ว บนตัวเครื่องขนาดเท่ารุ่นเดิม พร้อมคมชัดระดับ 2K QHD+ แล้วก็ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 8895 พร้อม RAM 4GB, ROM 64GB ที่สามารถเพิ่มการ์ด microSD ได้อีก 256GB บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat โดยมีแบตเตอรี่ปริมาตร 3000 mAh พร้อมระบบ Fast Charge และก็รองรับปัญญาประดิษฐ์อย่าง Bixby
Samsung Galaxy S8 ใช้งานกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพแบบ 100% AF Dual Pixel ควมละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7 พร้อมรองรับระบบปกป้องภาพสั่นไหวแบบ OIS และกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รวมทั้งรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) และก็การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C บนตัวเครื่องปกป้องน้ำ-ปกป้องฝุ่นที่ติดอยู่ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคา 27,900 บาท
อย่างไรก็ดี นอกจากไปจากคุณภาพการทำงาน รวมทั้งคุณลักษณะเด่นในด้านต่างๆแล้ว ความชอบ และรสนิยมส่วนบุคคลก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ไม่ควรละเลยในการเลือกซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่สักเครื่องหนึ่ง ทั้งนี้จึงขึ้นอยู่กับเพศผู้ใช้เองว่ามีความต้องการสมาร์ทโฟนที่สะดุดตาในด้านใด เพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงานในไลฟ์สไตล์ของท่านได้ดีที่สุด ซึ่งถ้าว่าได้ทดลองใช้งานในพื้นฐานแล้วเกิดความชอบใจในด้านการทำงาน, วางแบบ และก็ราคา ก็ถือว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นมีคุณค่าต่อการจองเป็นเจ้าของแล้วจ้ะ สำหรับวันนี้ทางทีมงานจำต้องลาไปก่อน แล้วเจอกันได้ใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ
 
สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Nokia 8
สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Samsung Galaxy S8
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy S8
รีวิว (Review) Samsung Galaxy S8
 
รวมเรื่องราว nokia 8 ที่นี่ คลิ๊ก!!!
สนับสนุนเนื้อหา http://hitech.sanook.com/1432121/Tags :  รีวิวมือถือ