ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อ Power Bank ถูกต้อง ชีวิตมีเฮ!  (อ่าน 9 ครั้ง)

ออฟไลน์ Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2933
 • พลังนำใจ: 0
  • ดูรายละเอียด
ซื้อ Power Bank ถูกต้อง ชีวิตมีเฮ!
« เมื่อ: มิถุนายน 14, 2018, 04:39:41 AM »
                เพราะว่าปัจจุบัน Smartphone เข้ามามีบทบาทจำเป็นกับชีวิตทุกวันของเราอย่างมาก ซึ่งแต่ละคนก็ใช้หลากหลายแตกต่างกันไป พลังงานที่จะทำให้ให้เครื่องใช้ได้ยาวนานทั้งวันนั้นจึงจำเป็นมาก  Power Bank มามีบทบาทสำคัญในการเติมแบตเตอรี่ให้ Smartphone เพราะมีระบบการใช้งานไม่ยุ่งยาก พร้อมทั้งใช้งานได้ทุกที่ทุกเมื่อ มั่นใจว่าในตลาดมี Power Bank ถูกวางจำหน่ายให้เลือกสรรอยู่มาก เพราะบางคนที่ต้องการจะได้ Power Bank ล่าสุดมาใช้สักเครื่องหรือไม่ก็ตอนนี้ตัดสินใจจะเป็นครอบครองหนแรก เรามีข้อคิดเห็นในการซื้อ Power Bank มานำเสนอทุกท่านกัน
                Power Bank หรือว่าที่ทุกคนเรียกกันอีกชื่อว่า แบตเตอรี่สำรอง เกิดจากการนำแบตเตอรี่ที่มีการออกแบบปริมาตรเยอะหลาย ๆ เท่าตัวมาห่อหุ้มด้วยวัสดุกันระเบิดแบบแข็งแรงเพื่อให้สะดวกพกพาท่องเที่ยวไปสู่สถานที่ต่าง ๆ การทำงานสบาย ก็เพราะว่ามีรูจำหน่ายกระแสไฟฟ้าบ้านเข้าไปตัวแบตเตอรี่เรียกว่า Input กับมีรูจ่ายพลังงานของแบตเตอรี่เข้าสู่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตเรียกว่า Output อยู่ในเครื่องเดียวกัน
               
การเลือกน่าวิเคราะห์ในเรื่องหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

 • ขนาด


                Power Bank นั้นก็คือแบตเตอรี่ชนิดหนึ่งถูกต้องว่าจะน่าจะต้องมีค่าความจุ โดยบรรยายถึง จำนวนกระแสไฟฟ้าที่เครื่องสามารถเก็บไว้ให้ทุกคนพก ไปใช้งานที่ต่างๆ  ได้นั่นเอง Power Bank ที่ขายอยู่ในตลาดเองก็มีมากมายประเภทหลากหลายขนาด รวมถึงหลายความจุ โดยปริมาตรกระแสไฟฟ้านั้นจะนับหน่วยเป็น mAh (อ่านว่า มิลลิแอมป์อาวเออร์) โดยค่าปริมาตรนี้จะได้กำหนดในสเปกของตัว Power Bank ส่วนใหญ่มีขนาดแบตเตอรี่อยู่ที่ราวๆ 1,000 mAh ไปกระทั่งถึงความจุ 20,000 - 40,000 mAh ควรที่จะเลือกซื้อ Power Bank ที่มีปริมาตรมากกว่าหรือเท่ากับ Smartphone ที่ใช้สำหรับที่จะใช้เพิ่มพลังงานให้เต็ม

 • ประเภทของแบตเตอรี่


                ในส่วนที่ผู้ผลิต Power Bank ที่นิยมนำมาทำกันในในเวลานี้มีเพียง 2 ชนิด ชนิดแรกก็คือ Ni-HM เป็นแบตเตอรี่รุ่นเก่าราคาค่อนข้างจะไม่แพง มีน้ำหนักหนัก ถ้าหากเป็นประเภทที่มีปริมาตรแบตเตอรี่มากๆ จะทำให้หนักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตอนที่ใช้งานควรจะต้องใช้งานให้ไม่เหลือเกลี้ยงแล้วจึงชาร์จจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมช้าลง ส่วนอีกชนิดที่ชอบกันเยอะคือ Li- Ion โดยเป็นแบตเตอรี่ประเภทล่าสุดมีน้ำหนักน้อยและที่สำคัญก็คือสามารถชาร์จได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องรอให้หมดก่อนแต่ก็มากับราคาที่แพงขึ้น

 • ดีไซน์ สัดส่วน น้ำหนัก


                หาก Power Bank หลายรุ่นมีจำนวนรวมความจุไฟที่เท่ากันแต่อย่างไรก็ตามก็มีการดีไซน์สัดส่วนตัวเครื่องหรือรูปร่างที่เล็ก-ใหญ่ไม่เท่ากัน บางรุ่นอาจมีการดีไซน์เป็นทรงสี่เหลี่ยม บางแบบอาจจะมีการดีไซน์เป็นทรงกระบอก บางแบบอาจจะมีการดีไซน์เป็นทรงกลมหรือว่าเป็นรูปตัวการ์ตูน ส่งผลถึงการใช้ที่ติดตัวรวมทั้งน้ำหนักของเครื่องที่ต่างกัน
เป็นที่รู้กันว่ายิ่งมีขนาดกะทัดรัดกับน้ำหนักน้อยก็ทำให้กะทัดรัดพกง่าย แต่ว่าจะได้ปริมาตรไฟในปริมาณที่ไม่มาก ถ้ามีขนาดใหญ่กับน้ำหนักมากก็จะยากที่จะพกแต่จะได้ขนาดไฟที่ปริมาณที่มากขึ้น
                สิ่งที่ที่ต้องคิดอีกส่วนหนึ่งคือวัสดุที่ทำในการผลิตซึ่งจำนวนมากควรจะเลือกซื้อที่ผลิตที่มาจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรง หรือผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักน้อย เพื่อให้ความคงทนของเครื่อง

 • แบบของหัวชาร์จ


                โดยทั่วไป Power Bank มีตัวเชื่อม Input เป็น Micro USB และ Output คือ USB แต่ว่าผู้ผลิตก็มีการเปิดตัว Power Bank บางอย่างที่ที่มีจุดแข็งด้วยการใช้งานตัวเชื่อม Input ที่เหมาะกับ Lightning, USB Type-C เพื่อตอบสนองความปรารถนาของผู้ซื้อที่มีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น จุดเด่นเป็นช่วยใช้สายเพียงอย่างเดียวชาร์จได้ไม่ว่าจะเป็น Smartphone และ Power Bank ทำให้ง่ายเพิ่มความคล่องตัวไม่ต้องพกสายชาร์จหลายประเภทให้พะรุงพะรัง

 • ราคา


                ถ้าไปเดินงานแสดงสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าและ IT ต่าง ๆ จะสังเกตได้ว่ามีโปรโมชั่นของ Power Bank เยอะ โดยสามารถหาซื้อ Power Bank ความจุประเภท 10000mAh ขึ้นไปได้ในราคาไม่ถึงพันบาท ทั้งๆ ที่แบบความจุประมาณ 2200mAh กลับมีราคาถึง 4-5 ร้อยบาทเลยทีเดียว ข้อดีของ Power Bank แบบที่มีขนาดสูงก็คือสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้หลากหลาย หรือว่าถ้ามีสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียวก็สามารถชาร์จได้หลายหนโดยที่ไม่จำเป็นต้องชาร์จ Power Bank ทุกวี่ทุกวัน แต่จุดอ่อนคือความจุที่เพิ่มขึ้นมาทำให้สัดส่วนกับน้ำหนักของ Power Bank เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามก็ควรดูคุณภาพของผลิตภัณฑ์เริ่มแรกกับเครดิตของร้านค้าก่อนซื้อของเพราะว่าอาจได้ผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบหรือสินค้าจากการเคลมมาแล้วก็ได้
                ที่กล่าวมานี่คือข้อเสนอแนะในการซื้อหาซื้อ Power Bank ที่เราจับมานำเสนอทุกท่าน คาดหวังว่าจะช่วยเหลือเป็นคู่มือในการเลือกได้พอสมควร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เพาเวอร์แบงค์

Tags : power bank,power bank ราคา,เพาเวอร์แบงค์