ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung Galaxy J7 กับความท้าทายของตลาดโทรศัพท์มือถือระดับกลางๆ  (อ่าน 17 ครั้ง)

ออฟไลน์ uchaiyawat

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
  • พลังนำใจ: 0
    • ดูรายละเอียด
หลายๆ คน คงจะทราบว่า Samsung นั้นเป็นเจ้าพ่อแห่ง แวดวงโทรศัพท์มือถือ Androidซึ่งในแต่ละปีก็ได้ผลิตโทรศัพท์ออกมามากมายก่ายกองมีหลากหลายรุ่นหลากหลายตระกูล 
 
 นอกจาก กลุ่มมือถือตัวหลักที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้เป็นอย่างมากแล้ว สำหรับค่าย Samsung กลุ่มโทรศัพท์มือถือระดับกลางก็เป็นอีกหนึ่ง Segment ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้เป็นอย่างดี เพราะกลุ่มมือถือระดับกลางๆของ Samsung นับว่าเป็นสินค้าที่สร้างรายได้หลักตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา               

 โดยตระกูลที่ได้รับความชื่นชมในเรื่องสมรรถนะของเครื่องและมูลค่าที่ถูกคือ Galaxy J7 หรือที่ชาวไทยเรียกกันติดปาก ว่า Samsung J7 ซึ่งตระกูลนี้จะถูกวางลำดับชั้นไว้รองลงมาจากตระกูล Galaxy A ในเรื่องของการใช้เครื่องไม้เครื่องมือ และสเปคบางสิ่งบางอย่าง เป็นอีกรุ่นที่ขายดีมากในเมืองไทย
 
                Samsung Galaxy J7 เปิดฉากครั้งแรกเมื่อ 2015 Samsung Galaxy J7 รุ่น 2 เปิดฉากครั้งแรกในปี 2016 โดยในแต่ละปีนั้นมิได้มีแค่รุ่นเดียว ยังมีรุ่นย่อยออกมาอีกหลากหลาย มีสเปกและวัสดุงานประกอบที่ต่างกันไป ซึ่ง Samsung Galaxy J7 ที่เปิดตัวในปี 2017 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดก็เหมือนกัน หากใครสนใจหรือไขว้เขวว่ามีรุ่นอะไรบ้าง และแปลกแยกกันเช่นใด วันนี้ข้าพเจ้ามีข้อมูลมาให้พินิจพิจารณากัน

 Samsung Galaxy J7 +
                มีหน้าจอ แสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด FHD Super Amoled มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพส่วนหลังคู่ ความละเอียด 13 MP รูรับแสง F1.7 ทำงานควบคู่ กับกล้องถ่ายรูปส่วนหลังความละเอียด 5 MP ทำให้ได้ภาพหน้าเด่นข้างหลังละลายตามสมัยนิยมของกล้องโทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน

 การดีไซน์จะเป็นรูปแบบเมทัลดีไซน์ งดงาม slimดูเรียบหรูทำมาจากโลหะ กล้องส่วนหลังที่อยู่ในระนาบเดียวกัน RAM 4GB และหน่วยความจำภายใน 32GB หน่วยความจำที่เพิ่มปริมาณได้สูงสุดถึง 256GB และมีหน่วยประมวลผล Octa Core 2.39GHz แบตเตอรี่ 3000 mAh
 
 ปลดล็อกได้ไม่ยาก ด้วยระบบอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณสแกนลายนิ้วมือ สามารถดูนาฬิกา ปฏิทิน และการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ทุกขณะที่เธอพึงปรารถนาได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอมือถือ เป็นฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่ช่วยประหยัดเวลาและพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพราคาอยู่ที่ 12900 บาท

 Samsung Galaxy J7 Pro
                ขนาดจอ 5.5 นิ้ว หน้าจอแสดงผลด้วย FHD Super AMOLED กล้องถ่ายรูปส่วนหลังความละเอียด 13 MP และรูรับแสงกว้างสุด F1.7 ช่วยให้ได้ภาพ สว่าง แม้ในที่แสงน้อย เซลฟี่แฟลช คุณลักษณะใหม่ที่กระจายแสงจากจอพร้อมกับ LED ไฟแฟลช ช่วยให้ได้ภาพสว่าง เก็บครบทุกรายละเอียด เปรียบเสมือนมีไฟสปอร์ตไลท์เฉพาะบุคคล สว่างทั้งด้านหน้าและบรรยากาศข้างหลัง

 มีสไตล์การดีไซน์ที่เรียบหรู ทำจากวัสดุโลหะ กล้องถ่ายภาพหลังที่อยู่ในระนาบเดียวกันจนดูกลมกลืนอย่างสวยงาม กล้องด้านหน้าค่อนข้างดี มีศักยภาพแสดงทุกรายละเอียดได้อย่างคมชัด RAM 3GB และหน่วยความจำภายใน 32GB Octa Core 1.6GHz แบตเตอรี่ 3600 mAh

 เล่นควบคู่กันได้ หลายหน้าจอ สามารถแชท พร้อมกันดูภาพยนตร์หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ ด้วย Multi-Window ที่สามารถเปิดจอพร้อมกันได้สูงสุดถึง 5 จอ มีระบบอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ
 
 มี Samsung Pay ช่วยให้คุณจ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยด้วยระบบ NFC และ MST สนนราคา 10900 บาท

 Galaxy J7 Prime
                ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด FHD กล้องถ่ายรูปข้างหน้า 8MP กล้องถ่ายรูปหลัง 13 ล้านพิกเซล มีระบบ Finger Print Scanner คุยได้ในเวลาเดียวกัน 2 บัญชีในเครื่องเดียว สามารถใช้ได้ควบคู่กัน 2 จอ สูงสุดแบ่งย่อยได้ถึง 5 จอ RAM 3GB และหน่วยความจำภายใน 32GB Octa Core 1.6GHz  แบตเตอรี่ 3300 mAh

 มีโหมด Ultra Power Saving ปิดแอพฯ ที่ไม่จำเป็นทั้งหมด ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ข้อดีอีกอย่างคือ มีสติ๊กเกอร์มากมาย สำหรับเติมแต่งรูปให้น่ารัก สดใส ตามแบบผู้ซื้อ สนนราคา อยู่ที่ 6490 บาท

 Galaxy J7 Core
                หน้าจอ แสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD Super Amoled แสดงให้เห็นรายละเอียดคมชัด สีสวยสด สมจริง Ram 2 GB หน่วยความจำภายใน 16 GB ตัว CPU เป็น Octa Core 1.6GHz

 กล้องถ่ายรูปข้างหลังความละเอียด 13 MP และรูรับแสงกว้างสุด F1.9 ช่วยให้ได้ภาพสว่าง ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี คุยได้ถึงสองบัญชีในเวลาเดียวกัน เหมาะสำหรับแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว และแน่ๆว่าสามารถแบ่งหน้าจอสูงสุดถึง 5 จอ เหมือนรุ่นพี่ตัวอื่น ๆ สนนราคาอยู่ที่ 5990 บาท

 ในปัจจุบัน ยังมีสมาร์ทโฟนในระดับกลางๆที่ไม่ใช่แค่ Samsung J7 ซึ่งเป็นขวัญใจคนไทย และอีกหลายเมือง แต่ยังมีจากยี่ห้อต่างๆ ทำตระกูลของตนเองออกมาเอาอกเอาใจผู้ที่มีงบในหลักพัน กระทั่งถึงหมื่นต้นๆ โดยมากับกับคุณลักษณะ และเทคโนโลยีที่รอบรู้ตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน มีจอขนาดใหญ่ สามารถใช้งานได้ลื่นไหลไม่สะดุด, ถ่ายภาพชัด, แบตเตอรี่ถึงใจ และอื่นๆ ซึ่งท้องตลาดดังกล่าวข้างต้นยังมีแนวโน้มการเติบใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung j7

Tags : samsung j7,samsung j7 ราคา,samsung j7 plus