ผู้เขียน หัวข้อ: ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาแจกจ่ายร่มสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันเถ  (อ่าน 3 ครั้ง)

ออฟไลน์ itopinter_111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3442
  • พลังนำใจ: 0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาแจกจ่ายร่มสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มกันฝนสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจสำหรับทุกศาสนา
เมืองไทยแม้จะผู้คนศรัทธาพุทธจำนวนมาก แต่แม้กระนั้นสังคมไทยก็มีการให้ความอิสระในการนับถือศาสนา ปราศจากการปิดกั้นศาสนาที่แตกต่างหรือความศรัทธาประเภทอื่นๆ พร้อมอยู่ด้วยกันอย่างผาสุกนอกจากนี้ในหลวงของเราทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาด้วย โดยปัจจัยพวกนี้เองถึงได้หล่อหลอมเป็นพิธีกรรมประจำถิ่นซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะ บางอย่างมีความคล้ายคลึงรวมทั้งต่างไป ซึ่งเราสามารถที่จะพบเจอได้จากพิธีกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการจัดงานศพ อย่างไรก็ดีการมอบ ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละศาสนาเป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการทดแทนมิตรจิตมิตรใจของแขกเหรื่อที่มาร่วมงานนั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ พุทธศาสนิกชน

ในการจัดพิธีศพของชาวพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีไม่ได้เรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาอย่างนาน เพราะว่าคนไทยพุทธถือมั่นในหลักพรมวิหารสี่ นั่นก็คือความเมตตา มุ่งหวังและปรารถนาดีแด่คนอื่น โดยการให้สิ่งของเพื่อที่จะสร้างความรู้สึกที่ดีกันและกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถที่จะแจกได้หลากหลายสารพัดสารพัน แล้วแต่ความโปรดปรานของเจ้าภาพ ไม่ว่าจะเป็นยาดมสมุนไพร พัดไม้ฉลุ หนังสือธรรมะ  พวงกุญแจโลหะ ไฟฉายพรีเมี่ยม หรือแม้แต่ ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็นับว่าเป็นสิ่งของซึ่งมีคุณประโยชน์และเหมาะสมอย่างยิ่งเพราะว่าชาวไทยมีความเชื่อว่าร่มคือการอำนวยอวยชัยให้คนรับชีวิตเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ ตามธรรมเนียมจีน

เมืองไทยมีการผสมผสานความเชื่อและธรรมเนียมจากคนจีนมาช้านาน ชาวจีนเน้นหนักเรื่องความกตัญญูกตเวทีเป็นสำคัญ โดยเฉพาะการเตรียมงานจะจำเป็นต้องกระทำอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะเป็นการแสดงความกตัญญูกับบรรพบุรุษ ทั้งนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมปฏิบัติทั่วๆ ไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ธรรมเนียมจีน โดยมากจะแจกจ่ายลูกกวาดพร้อมทั้งเส้นด้ายแดงเพื่อที่จะเป็นการแก้เคล็ด สร้างสิริมงคลกับคนรับ ความหวานของทอฟฟี่เสมือนความสุข หอมหวน พร้อมทั้งธีมสีแดงก็คือตัวแทนของความมงคล โดยผู้ซึ่งได้รับจะนำเอาเส้นด้ายสีแดงไปผูกบริเวณหน้าประตูที่พักอาศัยโดยมีความศรัทธาซึ่งว่าจะชักพาโชคลาภมาสู่ครอบครัว

ทั้งนี้เนื่องจากบางธรรมเนียมอาจแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าแจกเงินอังเปาแก่แขกเหรื่อที่มาในงานด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงแม้ในวัฒนธรรมจีน ไม่ค่อยพบเห็นการมอบร่มเป็นของขวัญแก่กัน โดยเฉพาะคนที่ชอบพอด้วยแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากอักษรว่าร่มภาษาจีนสามารถที่จะเปล่งเสียงซ้ำกับอักษร ซาน โดยหมายความว่าการแยกหัก แยกจากกัน เหตุฉะนี้ คนจีนดั้งเดิมจะเชื่อว่าการแจกร่มไม่เหมาะสมเท่าไหร่ แต่กระนั้นสำหรับคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งมีการผสมผสานพิธีไทยและจีนเข้าด้วยกัน การแจกร่มกันฝน เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิใช่สิ่งที่แปลกอย่างไร บางงานฌาปนกิจศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย และจัดงานศพกงเต็กพร้อมทำการฝังศพแทนการเผาศพ ก็สามารถเห็นทั่วไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้ในหมู่พี่น้องมุสลิมจะมีการจัดงานศพภายใน 24 ชั่วโมง รวมทั้งมักมีการเตรียมของจ่ายแจกกับผู้มาร่วมละหมาดในงานศพด้วย แม้ว่าส่วนมากจะเป็นเครื่องใช้สอยในการละหมาด เช่นหมวกกาปิเยาะ  โสร่ง หรือว่าอาหารว่าง ผลไม้ ขณะที่ในบางงานอาจมอบเงินเพื่อเป็นค่าเดินทางกับผู้มาร่วมงานด้วย ถึงกระนั้นการมอบ ร่มกันฝนของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าลงตัวเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าการแจก ร่ม ของที่ระลึกงานศพ เป็นของใช้ที่มีความสากลทีเดียว ยิ่งกว่านั้นแขกเหรื่อยังนำไปใช้งานได้และไม่ขัดต่อบัญญัติของแต่ละศาสนา และคือสิ่งของที่มีคุณค่าสามารถช่วยป้องกันผิวกายจากแดดรวมทั้งรังสีอัลตราไวโอเลตด้วย เพราะฉะนี้ เปลี่ยนมาซื้อร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า
 
 
นัมเบอร์โทรศัพท์ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

ที่มา : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ