ผู้เขียน หัวข้อ: Royal Jelly สารอาหารในนมผึ้ง มีอะไรบ้างแล้วก็เกิดผลดีให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกา  (อ่าน 4 ครั้ง)

ออนไลน์ jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3066
  • พลังนำใจ: 0
    • ดูรายละเอียด
Royal Jelly 1610 mg 6% 10-HDA ความเข้มข้นของ นมผึ้ง (Royal Jelly) ยี่ห้อ Costar สเปคนี้เป็นเวอชั่นที่ออกใหม่มีความเข้มข้นสูงสุดถึง 1610 mg ที่รุ่นก่อนที่มีขายทั่วไปนั้นมีความเข้มข้นเพียง 1410 mg ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ผ่านการยืนยันประสิทธิภาพจากรัฐบาลของประเทศออสเตรเลีย และก็ได้รับความนิยมในอเมริกาและก็ยุโรปรวมทั้งผู้ที่รักสวยรักงาม รักษาสุขภาพทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือคุณสุภาพบุรุษ เด่นโดยเฉพาะประเด็นการสร้างสรรความอ่อนเยาว์ เพิ่มและก็ปรับสมดุลที่ความสาวสะพรั่งให้กลับมาผ่องใสตื่นตัวอีกครั้ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถทานร่วมกับอาหารเสริมกรุ๊ปผิวพรรณอย่างคอลลาเจนหรือสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นได้เป็นอย่างดี กับคุณค่ามากมากมายที่ว่ากันเป็นเรื่องราวของงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยทางการแพทย์ที่มีมียาวนานกันระดับ 100 ปี
นมผึ้ง (Royal Jelly) ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น “อาหารทิพย์ หรือยาที่อายุวัฒนะ ” เหตุเพราะเป็นของกินสำหรับเลี้ยงดูตัวอ่อนของผึ้ง แล้วก็ผึ้งราชินี ซึ่งเป็นสารอาหารที่สร้างขึ้นโดยผึ้งงาน หรือ ผึ้งนางพยาบาล โดยที่นมผึ้งจะขับออกมาจากต่อมไฮโปฟาริงค์ (hypo-pharyngeal gland) และต่อมน้ำลาย (mandibular gland) ที่อยู่รอบๆส่วนหัวของผึ้งงานนั่นเอง นมผึ้งก็เลยอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆอันเป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายเยอะแยะหลายอย่าง ที่มีสาระต่อสุขภาพและก็ผิวพรรณนมผึ้ง (Royal Jelly) เป็นอาหารสำหรับเลี้ยงตัวอ่อนของผึ้งราชินี มีลักษณะ เสมือนครีมข้นสีขาว ซึ่งเป็นสารอาหารที่ผลิตขึ้นโดยผึ้งงาน (Apis mellifera) หรือ ผึ้งนางพยาบาล (Nurse bees) ในช่วงอายุ 7 วัน ซึ่งผึ้งงานเป็นผึ้งเพศเมียยกตัวอย่างเช่นเดียว กับผึ้งนางพญา นมผึ้งจะขับออกมาจากจากต่อมไฮโปฟาริงค์ (hypo-pharyngeal gland) รวมทั้งต่อมน้ำลาย (mandibular gland) ที่อยู่รอบๆส่วนหัวของผึ้งงาน ซึ่ง นมผึ้งจะถูกสร้างขึ้นจากที่ต่อมไฮโปฟาริงค์มากยิ่งกว่าที่ต่อมน้ำลาย ยิ่งกว่านั้น ต่อม น้ำลายยังสามารถสร้างกรด 10-Hydroxy-2-Decenoic (10-HDA) รวมทั้งกรดไขมัน อื่นๆอีกด้วย
ผึ้งงาน จะคายนมผึ้งออกมาจากปากใส่ลงในหลอดรวงตัวอ่อน (brood cells) นอก แล้วหลังจากนั้นผึ้งงานจะป้อนนมผึ้งให้แก่ผึ้งนางพญาตั้งแต่เป็นหนอนตัวอ่อนกระทั่งกลาย เป็น ผึ้งราชินีที่สมบรูณ์ ผึ้งทั่วไปได้รับนมผึ้งเพียงแค่ 3 วันแรก ซึ่งมีส่วนตัวอ่อนที่ เจริญไปเป็นผึ้งราชินีแค่นั้นที่ได้รับนมผึ้งตลอดชีพ เหตุนี้จึงถูกเรียกว่า อาหาร ทิพย์ วุ้นทิพย์ วุ้นราชินี ของกินราชินี หรือ อาหารนางพญา
คุณประโยชน์อันน่าประหลาดใจของ นมผึ้ง หรือ รอยัล เยลลี่ (Royal Jelly)
1. แหล่งอันอุดมของวิตามินบีรวมและก็เป็นแหล่งให้พลังงานที่เต็มประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน อันเป็นต้นว่า วิตามินบี1 บี2 บี3 บี5 บี6 บี9 และบี 12
วิตามินบี 1 ต่อต้านความอ่อนล้าล้า ลดอาการอ่อนล้า กระตุ้นการนอนให้ดียิ่งขึ้นและอาการป่วยที่เกิดจากการทำงานไม่ปกติของ ระบบประสาท
วิตามินบี 2 ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของคาร์โบไฮเดรท โปรตีน แล้วก็ไขมัน ด้วยเหตุนี้จึงช่วยเพิ่มความเร็วสำหรับเพื่อการแปลงสารเหล่านี้ให้อยู่ในรูปพลังงาน
วิตามินบี 5 ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของระบบภูมิต้านทานในเป็นโรคภูมิแพ้ ช่วยชะลอการเจริญเติบโตของผมหงอก การขาดวิตามินบี 5 จะส่งผลต่อฮอร์โมนที่สร้างจากต่อมหมวกไต ทำให้ฮอร์โมนเกิดการไม่ปกติ ในเพศชายพบว่ามีปริมาณสเปิร์มลดน้อยลง ทำให้เป็นหมันแล้วก็ผมหล่นฯลฯ
วิตามินบี 6 ช่วยรีบกรรมวิธีเผาผลาญโปรตีน ควบคุมความสมดุลของกระแสโลหิต
2. อาจจะความอ่อนวัย ชะลอวัย
ต้านทานสารอะนุมูลอิสระ : วิตามิน เอ ซีรวมทั้งอี คุ้มครองเซลล์ภายในร่างกาย ฟื้นฟูเซลล์ อาจจะความอ่อนเยาว์รวมทั้งความงดงาม รวมทั้งปกป้องเซลล์จากผลกระทบที่เกิดขึ้นมาจากปฏิกิริยาเคมีทั้งด้านในและก็ด้านนอก อาทิเช่น อารมณ์ การทำลายโดยแดด อุณหภูมิจากสภาพแวดล้อมและลักษณะอากาศ มลภาวะ ฯลฯ สามารถชะลอวิธีการเหี่ยวเฉาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เจลลาติน : กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ช่วยควบคุมการเกิดกระบวนร่วงโรย ปรับความยืดหยุ่นให้ผิว แล้วก็ช่วยรักษารอยแผล
โปรตีนและกรดอะมิโน ซ่อมบำรุงเซลล์ที่ถูกทำลาย และสร้างเซลล์ใหม่ชดเชยเซลล์ที่เริ่มสลายตัว
3. ปรับระดับความสมดุลของฮอร์โมน
นมผึ้งช่วยควบคุมต่อมไร้ท่อได้อย่างมีคุณภาพในผู้ชายแล้วก็เพศหญิง
สามารถช่วยควบคุมวงจรการมีระดูและบรรเทาอาการปวดเมนส์
สำหรับคนที่เสื่อมความสามารถทางเพศ นมผึ้งมีส่วนช่วยกระตุ้นความรู้สึกต้องการทางเพศได้
ช่วยลดอาการต่างๆในวัยทอง
ถือได้ว่านมผึ้งเป็นแหล่งของสารอาหารที่ ครบสมบูรณ์ มีทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และก็แร่ และก็เอนไซน์ ซึ่งจากการวิจัยพบว่า สารอาหารในนมผึ้งนั้น มีจำนวนโปรตีนสูงขึ้นยิ่งกว่านมวัวถึง 5เท่า และก็มีคาร์โบไฮเดรตสูงกว่า 3เท่า รวมถึงจำนวนวิตามินที่พบในนมผึ้งยังมีจำนวนมากกว่าในนมวัวอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังพบว่านมผึ้งมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรงได้ดังต่อไปนี้
-ต่อต้านสารกัมมันตรังสี ต่อต้านการเจริญก้าวหน้า รวมทั้งช่วยยั้งการลุกลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ลดอาการอักเสบของเซลล์ของมะเร็ง
-เสริมหลักการทำงานของฮอร์โมนผู้หญิง กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนผู้หญิง สามารถช่วยควบคุมวงจรการมีรอบเดือนรวมทั้งบรรเทาลักษณะของการปวดระดู รวมทั้งการใช้สำหรับการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมความอ่อน-ล้าและก็ความเสื่อมโทรมสมรรถภาพทางเพศของเพศชาย
-เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมแคลเซียมรวมทั้งป้องกันสภาวะกระดูกพรุน
-ช่วยสร้างเม็ดเลือดรวมทั้งความแข็งแรง ของกระดูกในเด็กเล็ก รวมทั้งผู้สูงวัย จะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก รวมทั้งช่วยการผลิตเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น
-ช่วยดูดซับอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้ดีขึ้น
-ช่วยรักษารอยแผล และก็ป้องกันโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร
-เพราะว่าผลิตภัณฑ์นี้มาจากธรรมชาติ 100% สีของนมผึ้งบางทีอาจกลายเป็นสีแดงเข้มได้เมื่อช่วงเวลาผ่านไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติของน้ำผึ้งรวมทั้งนมผึ้งที่จะมีสีเข้มขึ้นเมื่อเก็บไว้เป็น ช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งไม่-มีผลต่อคุณประโยชน์ซึ่งมาจากนมผึ้ง และไม่เป็นโทษต่อสภาพร่างกายแต่ประการใด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รอยัลเยลลี่

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://xn--42c1dfac2bfpga7apb5a1c8i5c.blogspot.com/2018/06/royal-jelly.html

Tags : royal jelly ซื้อที่ไหน,royal jelly,รอยัลเยลลี่